Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Rose Apple Tart

Bánh có đế giòn,kết hợp phần táo ngọt thơm sẽ hòa quyện cực kỳ quyến rũ. Kết hợp 1 ít kem tươi mát lạnh,bạn đã có 1 phần tráng miệng ngon lành rồi :))
Nguyên liệu 
Táo : 4 quả ( P dùng táo nhỏ) 
Đường : 200gr ( P dùng đường nâu )
Bơ : 250gr ( dùng bơ để lạnh )
Nước đá lạnh : 80ml 
Bột mì : 250gr 
Bột quế : cỡ 3g. P dùng rất ít,k đong nên k có số lượng chuẩn
Dụng cụ
Lò nướng
Cây cán bột
Phới dẹt
Dao cắt
Thau trộn bột


Rose Apple Tart 
Phương chỉ nghĩ ra sau khi xem ảnh trên Pinterest,tham khảo mỗi nơi 1 ít góp nhặt lại. Nó vừa ý Phương,Phương thích,chứ k khẳng định là đúng chuẩn tart .Vì bánh của P chỉ có táo và đế tart,k có phần kem. Khuôn tart cũng k có,cái viền P tự nặn :)) 
Cách làm
– Táo bỏ lõi,cắt lát,trộn với 100gr đường ,bột quế. Để táo thấm đường,ra nước.Chắt lượng nước ngâm táo đó ra,trộn thêm 50gr đường,ít bột quế,đun trên chảo cho sôi.Cho táo vào chao đều trên chảo,táo mềm là đc. 
* Note : vì P phải cuộn hoa hồng nên mới nấu táo mềm để cuộn,nếu bạn chỉ làm đế tart và bỏ táo xếp lớp lên nướng thì khỏi cần bước này.
– Cho bột mì,bơ lạnh,50gr đường vào âu. Trộn đều bơ vào bột,thêm nước đá lạnh,nhào nhanh tay cho bột mịn thành 1 khối. Dùng wrap bọc lại,bỏ tủ lạnh từ 30-45p. Bột cứng lại,cán mỏng bột thành hình tròn để làm đế. Để lại 1 phần bột làm hoa. 
– Cách cuộn hoa hồng :
Bạn cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Cắt thành từng dải dài.Xếp táo thành lớp dài ,gấp đôi bột lại,cuộn tròn,sẽ có hình hoa hồng.
Bạn chịu khó google Rose Apple Tart để coi clip cho dễ hiểu phần này nhé. 
Nướng bánh 
Làm nóng lò 200 độ 10p.Cho phần đế vào lò nướng trước 10p 200 độ. Nhớ dùng nĩa đâm phần đế nhé,như làm pizza vậy. Sau đó xếp hoa vào,nướng thêm 20p. Trước khi nướng P có rắc 1 lớp đường bột và bột quế lên bánh,để bánh ra lò có màu sắc đẹp hơn ^^ 
Thành phẩm :
Bánh có đế giòn,kết hợp phần táo ngọt thơm sẽ hòa quyện cực kỳ quyến rũ. Kết hợp 1 ít kem tươi mát lạnh,bạn đã có 1 phần tráng miệng ngon lành rồi :))
Phạm Kim Phương 

Bổ sung một số hình ảnh cách cuộn bánh thành hình hoa hồng Phương sưu tầm trên mạng để các bạn dễ hình dung nhé 
– Cách cuộn hoa hồng :
Bạn cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Cắt thành từng dải dài.Xếp táo thành lớp dài ,gấp đôi bột lại,cuộn tròn,sẽ có hình hoa hồng.
Bạn chịu khó google Rose Apple Tart để coi clip cho dễ hiểu phần này nhé. 






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét