Sau khi xem chương trình Thiên Đường Ẩm Thực,mình thấy có món này. Vừa thấy là như bị hớp hồn luôn,nhất định phải nấu cho được. Làm rất dễ,mà ăn rất ngon,nếu bạn mời khách chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên đó. Ai ngờ được đây là xôi chứ,ngụy trang như bánh ngọt 2 tầng í.hihi
Lớp trắng là gạo nếp nấu với cốt dừa ,màu xanh là custard lá dứa. Để lạnh,ăn có vị béo béo mềm mềm,1 món tráng miệng lạ lạ ăn cũng khá ngon
Nguyên liệu :
Lớp trắng : gạo nếp,dừa nạo,nước cốt dừa,lá dứa
Lớp xanh : 2 quả trứng gà,nước cốt lá dứa,50g đường,nước cốt dừa, 20g bột mì, 30g bột bắp
Cách làm :
- Gạo nếp + cốt dừa + nước lạnh + vài cọng lá dứa. Cho vào nồi cơm điện nấu chín
- Phần custard :
Lá dứa + 120ml nước ấm,xay nhuyễn,vắt lấy cốt,bỏ xác.
Đánh đều 2 quả trứng gà với đường ( đánh tay),rây qua lọc cho mịn. Nước cốt dừa+ nước cốt lá dứa + đường + bột bắp+ bột mì,khuấy đều. Trộn 2 hỗn hợp bột và trứng vào chung 1 thố.
Đun nước sôi,để phần hỗn hợp custard lên đun cách thủy,khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Xôi đã nấu chín,vớt lá dứa bỏ đi, dàn đều xôi vào khuôn,nén chặt tay nhé. Đổ hỗn custard đã chuẩn bị lên mặt,dàn đều. Mang đi hấp
Note : dùng tăm đâm vào khay bánh,thấy tăm k dính là bánh chín. Để nguội hoàn toàn cho vào tủ lạnh, Khi ăn cho thêm ít dừa vụn & đậu phộng giã nhỏ ăn kèm khá ngon
Chúc mọi người thành công với món này nhé
Tèng teng, phủ chút dừa bào rồi chén thôi nào
Cận cảnh em nó, trắng ngần và xanh biếc bên nhau
Để lạnh ăn bao ngon luôn
Đây là hình ảnh của ẻm trước khi zô lò ^^
Lúc mới ra lò nè hihi
Zoom cận cảnh 1 tí
Tưởng bánh ngọt,ai dè là xôi :)))))
Mời mọi người nha
Phạm Kim Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét