Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Seri Muka- Xôi lá dứa 2 tầng



                                                 Seri Muka- Xôi lá dứa 2 tầng 
Sau khi xem chương trình Thiên Đường Ẩm Thực,mình thấy có món này. Vừa thấy là như bị hớp hồn luôn,nhất định phải nấu cho được. Làm rất dễ,mà ăn rất ngon,nếu bạn mời khách chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên đó. Ai ngờ được đây là xôi chứ,ngụy trang như bánh ngọt 2 tầng í.hihi
Lớp trắng là gạo nếp nấu với cốt dừa ,màu xanh là custard lá dứa. Để lạnh,ăn có vị béo béo mềm mềm,1 món tráng miệng lạ lạ ăn cũng khá ngon 



Nguyên liệu : 
Lớp trắng : gạo nếp,dừa nạo,nước cốt dừa,lá dứa 
Lớp xanh : 2 quả trứng gà,nước cốt lá dứa,50g đường,nước cốt dừa, 20g bột mì, 30g bột bắp 


Cách làm :
- Gạo nếp + cốt dừa + nước lạnh + vài cọng lá dứa. Cho vào nồi cơm điện nấu chín 
- Phần custard :
Lá dứa + 120ml nước ấm,xay nhuyễn,vắt lấy cốt,bỏ xác. 
Đánh đều 2 quả trứng gà với đường ( đánh tay),rây qua lọc cho mịn. Nước cốt dừa+ nước cốt lá dứa + đường + bột bắp+ bột mì,khuấy đều. Trộn 2 hỗn hợp bột và trứng vào chung 1 thố. 
Đun nước sôi,để phần hỗn hợp custard lên đun cách thủy,khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. 
- Xôi đã nấu chín,vớt lá dứa bỏ đi, dàn đều xôi vào khuôn,nén chặt tay nhé. Đổ hỗn custard đã chuẩn bị lên mặt,dàn đều. Mang đi hấp 
Cho nước sôi,hấp cách thủy cho đến khi xôi chín. 
Note : dùng tăm đâm vào khay bánh,thấy tăm k dính là bánh chín. Để nguội hoàn toàn cho vào tủ lạnh, Khi ăn cho thêm ít dừa vụn & đậu phộng giã nhỏ ăn kèm khá ngon 
Chúc mọi người thành công với món này nhé 
Tèng teng, phủ chút dừa bào rồi chén thôi nào 

Cận cảnh em nó, trắng ngần và xanh biếc bên nhau 

Để lạnh ăn bao ngon luôn 

Đây là hình ảnh của ẻm trước khi zô lò ^^

Lúc mới ra lò nè hihi 

Zoom cận cảnh 1 tí 

 Tưởng bánh ngọt,ai dè là xôi :)))))

 Mời mọi người nha 



Phạm Kim Phương 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét