Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

KIM CHI DƯA LEO GIÒN GIÒN CAY CAY

Kim chi dưa leo



Cuối cùng mẻ kim chi đã ăn được gồi nè. Chời ơi,ăn cơm trắng thôi cũng ngon zách lầu nha các chệ. Dưa giòn giòn ăn đã lắm luôn,trời thì đang lạnh lạnh,hao cơm quá chệ ah 
Cách làm :
Dưa leo : 1kg. 
Rửa sạch,cắt làm từng khúc,chẻ dọc quả dưa thành 4 phần,giữ lại cái đuôi nha,để trộn sốt xong nhét zô giữa đó nha. 
Xát muối vào dưa,dùng tay xát cho đều. P để 2 tiếng,cho ra nước hết. Làm vậy để dưa giòn. Sau đó rửa sạch muối 2-3 nước,để ráo
Pha sốt ướp : Gừng,ớt tươi,ớt bột ( P dùng ớt Hàn,đổi thành ớt Vn cũng chả sao đâu),tỏi, đường, dấm,nước mắm -> giã tay hay cho zô máy xay cho gọn. Thêm carot,hành tây,lá hẹ,hành lá cắt sợi như nhau. Trộn chung hết hỗn hợp trên cho đều, đeo găng tay nhồi hết sốt vào dưa leo cho thấm. Nhét nhân vào giữa cuộn dưa leo nhiều nhiều cho thấm nha.
Qua 1 đem,có ăn luôn. Dễ ẹt,bao ngon hihi

Về lượng pha sốt,P ko đong bằng thìa đong nên k có lượng chính xác huhu. P đong theo cảm tính không hà :(


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét