Mình mới làm Bánh tart dừa lá dứa thành công nè. Bánh này khá dễ,cơ bản chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi đem nướng thôi. Nguyên liệu lại dễ tìm nữa đó. Bánh có vỏ giòn,nhân dừa vừa ngọt vừa thơm,hấp dẫn quá nè.
Bánh tart dừa lá dứa thơm ngon
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
+ 200 gr bột mì
+ 40 gr đường.
+ 150 gr bơ lạt (để lạnh)
+ 5gr bột bắp (ngô).
+ 1 quả trứng gà.
+ 1/2 muỗng muối.
Phần nhân bánh:
+ 200 gr dừa bào sợi.
+ 150gr đường
+ 100ml sữa tươi
+ 2 muỗng sữa đặc
+ 20ml chiết xuất lá dứa (các bạn có thể xay nhuyễn lá dứa rồi vắt lấy nước hoặc dùng lọ nước cốt lá dứa
Cách làm:
1. Trộn đều các nguyên liệu trong phần nhân bánh. Cho lên chảo chống dính,đảo đều cho đến khi nhân đặc lại
Bánh tart dừa lá dứa thơm ngon
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
+ 200 gr bột mì
+ 40 gr đường.
+ 150 gr bơ lạt (để lạnh)
+ 5gr bột bắp (ngô).
+ 1 quả trứng gà.
+ 1/2 muỗng muối.
Phần nhân bánh:
+ 200 gr dừa bào sợi.
+ 150gr đường
+ 100ml sữa tươi
+ 2 muỗng sữa đặc
+ 20ml chiết xuất lá dứa (các bạn có thể xay nhuyễn lá dứa rồi vắt lấy nước hoặc dùng lọ nước cốt lá dứa
Cách làm:
1. Trộn đều các nguyên liệu trong phần nhân bánh. Cho lên chảo chống dính,đảo đều cho đến khi nhân đặc lại
2. Rây bột mì và bột bắp cho mịn màng. Cho đường và muối vào hỗn hợp bột và trộn đều.
3. Cắt bơ thành từng miếng rồi cho vào hỗn hợp bột. Dùng tay bóp nhẹ cho bơ mềm và hoà quyện vào bột.
4. Cho trứng vào hỗn hợp bột. Dùng tay nhồi cho khối bột hoà quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và cho vào tủ lạnh 30 phút cho bột cứng lại.
5. Cho bột vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bột ép sát vào khuôn. Dùng dao bén cắt bớt phần bột thừa. Cứ thế làm cho hết bột.
6. Chia đều nhân bánh vào từng vỏ bánh. Bạn có thể tận dụng bột thừa bằng cách cán mỏng rồi cắt bột thành những hình nho nhỏ yêu thích và đặt lên trên nhân bánh.
7. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C từ 25 đến 30 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng.
8. Để bánh nguội trên rack khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Tart dừa có thể dùng nóng hay để nguội ở nhiệt độ phòng đều rất ngon! Nếu để qua hôm sau và vỏ bánh bớt giòn thì bạn có thể cho vào lò, nướng sơ lại 2-3 phút thì lại có ngay chiếc bánh thơm giòn để thưởng thức cùng tách trà!
Theo Phạm Kim Phương ( Phương Kelly)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét