Miếng gà có lớp vỏ thật giòn,thịt mềm thơm,sốt ớt đậm đà cay nồng ăn cùng chén cơm nóng quá là phù hợp giữa thời tiết lạnh này rồi ^^
Nguyên liệu :
Gà : 300gr
Bột chiên giòn : 1/2 gói
Bột năng ,bột mì
Trứng gà : 1 quả
Gia vị : dầu ăn , ớt tươi, tương ớt mịn,nước mắm,nước tương ( xì dầu), đường, muối,bột nêm,hành tím, tỏi.
Rau húng quế ăn kèm
Cách làm :
- Đầu tiên, cắt cánh gà thành miếng, rửa sạch. Sau đó để ráo nước rồi rắc chút muối, chút tiêu rồi trộn đều lên.
- Đập trứng gà vào bát,thêm 2 muỗng bột mì,đánh tan đều. Sau đó dùng tay áo từng miếng gà vào hỗn hợp bột mì và trứng,rồi nhúng vào bột chiên giòn.
- Tiếp đến, cho dầu ăn vào một cái nồi, ngập ½ cái nồi ( dùng nồi nhỏ rán thì sẽ tiết kiệm được dầu ăn hơn). Làm nóng dầu ăn cho tới khi cả nhà cho đũa vào dầu ăn thì thấy nổi bong bóng là dầu đã sôi và sẵn sàng chuẩn bị rán/chiên gà.
- Lần lượt cho khoảng 4 – 5 miếng gà vào chiên một lượt trong vòng khoảng 8 – 10 phút. Nhớ giữ cho dầu luôn sôi nóng. Sau đó vớt gà ra để ráo dầu.
- Pha sốt cay : tỏi ớt băm,2 muỗng tương ớt mịn,1 muỗng đường, 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng muối,2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương ( xì dầu), 2 muỗng ớt bột ( giúp màu đẹp). trộn đều cho tan,hỗn hợp có màu đẹp và đặc sệt.
- Cho dầu nóng,phi thơm hành tỏi cho dậy mùi, đổ sốt vào nấu trên chảo. Sốt sôi đều, cho gà đã chiên giòn vào đảo đều tay để gà ngấm sốt nhé,
- Gà ngon nhất khi vừa nấu xong,có lớp vỏ giòn tan và ngấm sốt, ăn cùng cơm nóng hổi nữa sẽ tuyệt ngon. Gà sốt cay thì chắc chắn cay rồi,giúp ấm người giữa đông lạnh lẽo hehe
Mẹo :
- Nếu bạn ko ăn cay nhiều được,hãy giảm lượng ớt lại,thêm vào lượng sốt cà chua thay thế. Hoặc lúc nấu sốt,châm thêm nước cho bớt cay. Nếu sốt loãng,bạn hãy pha 1 muỗng bột năng + 3 muỗng nước vào chén,khuấy đều cho tan,rồi đổ vào bột đó vào nồi sốt, vừa nấu vừa khuấy cho tan đều. Sốt thành phẩm vẫn đẹp,ngon và đặc sệt như mong muốn
Chúc bạn ngon miệng
- Phương Kelly -
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét