Gỏi đu đủ cay xè làm nhanh trong 5 phút
Món ăn đơn giản dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng
Nguyên liệu :
- Đu đủ xanh : 1 quả
- Carot : 1 củ
- Chanh : 1 quả
- Ớt : 4 trái
- Gia vị : đường,muối,dấm,mắm. Tỏi,gừng
- Rau ăn kèm : xà lách, ngò rí
- Bánh phồng tôm,đậu phộng rang
Cách làm
- Đu đủ và carot thái sợi,cho ngay vào thau nước có pha 1 muỗng muối để đu đủ ra bớt mủ và giòn. Rửa sạch đu đủ,vớt ráo,thêm 1 muỗng đường,nửa quả chanh,trộn đều. Để cho thấm nhanh,đeo găng tay bóp mạnh tay chút.
Pha sốt : nửa quả chanh,1 muỗng đường,1/2 muỗng muối canh,1 muỗng mắm, gừng tỏi ớt giã nhuyễn,tương ớt. Trộn đều cho tan đều.
Pha sốt xong,vắt đu đủ ở hỗn hợp trên cho ráo,bỏ nước ngâm đi. Đổ sốt đã pha vào,trộn đều. Thêm đậu phộng ăn cho ngon. Ăn kèm bánh phồng tôm hay cơm đều được.Phù hợp làm món khai vị . Đu đủ sật sật ăn kèm phồng tôm và đậu phộng rang giòn tan,lẫn với vị chua chua cay cay của ớt sẽ khiến bạn không ngừng xuýt xoa đấy
- Mẹo : ngoài cách chiên giòn phồng tôm,hãy thử làm với lò vi sóng. Cho phồng tôm vào lò vi sóng,bấm 1 phút,sau đó lật mặt sau của bánh,bấm thêm 1 phút. Tổng cộng quay bánh 2 phút,bánh giòn tan và không ngấy dầu mỡ. Chúc bạn ngon miệng nhé
- - Phương Kelly -
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét